Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Rate this post

Khuyết điểm của Zalo là khi chuyển đổi thiết bị sẽ mất hết tin nhắn nếu không đồng bộ trước đó.

1. Đồng bộ tin nhắn trên máy tính, laptop

Để đồng bộ tin nhắn trên máy tính, laptop bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên máy tính. Sau đó, bạn chọn biểu tượng răng cưa góc dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, bạn hãy chọn Cài đặt. 

Bạn hãy chọn biểu tượng răng cưa góc dưới trái màn hình. Tiếp theo, bạn hãy chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt, bạn hãy chọn mục Đồng bộ tin nhắn và chọn Đồng bộ ngay

Bước 3: Tiếp đó, máy tính sẽ hiện thông báo như hình dưới.

Máy tính sẽ hiện thông báo như hình dưới.

Lúc này điện thoại sẽ nhận thông báo đồng bộ qua app Zalo và bạn hãy click Đồng bộ ngay.

Lúc này điện thoại sẽ nhận thông báo đồng bộ qua app Zalo và click Đồng bộ ngay.

Xem thêm:Hướng dẫn cách cài đặt Zalo, đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

2. Đồng bộ tin nhắn trên điện thoại

Tải ứng dụng Zalo:

Bước 1: Sau khi bạn đã tải ứng dụng, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình người (Cá nhân)góc phải phía dưới màn hình.

Bạn hãy nhấp vào mục hình người (Cá nhân)

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa) ở phía trên góc phải màn hình.

Bạn hãy nhấn vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa) ở góc phải màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Sao lưu và khôi phục.

Bạn hãy nhấn vào mục Sao lưu và khôi phục.

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Sao lưu.

Bạn hãy chọn mục Sao lưu.

Bước 4: Trong trường hợp bạn cần đặt mật khẩu cho bản sao lưu, bạn chọn vào mục Mật khẩu của bản sao lưu. Sau đó, bạn nhập mật khẩu và chọn Lưu mật khẩu. Nếu không cần đặt mật khẩu, bạn hãy bỏ qua bước này.

Bạn chọn vào mục Mật khẩu của bản sao lưu. Sau đó, bạn nhập mật khẩu và chọn Tiếp tục.

Trong trường hợp bạn sao lưu hình ảnh thì hãy chọn mục Tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh. Nếu chỉ cần sao lưu tin nhắn bạn hãy bỏ qua bước này.

Trong trường hợp bạn sao lưu hình ảnh thì hãy chọn mục Tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh

Bước 5: Sau khi bạn hoàn tất sao lưu ở thiết bị cũ, để khôi phục lại tin nhắn bạn hãy bấm vào mục Khôi phục

Để khôi phục lại tin nhắn bạn hãy bấm vào mục Khôi phục.

Nếu bạn muốn được đồng bộ tin nhắn liên tục thì bạn hãy bật tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày nhé!

bật tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày

Leave a Reply