Công nghệ sạc ngược qua cáp OTG là gì

Qua bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu một công nghệ giúp biến chiếc điện thoại trở thành sạc dự phòng cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khác.

Đó là công nghệ sạc ngược qua cáp, công nghệ này giảm bớt đi sự cồng kềnh, bất tiện mà pin sạc dự phòng thông thường mang lại.

1. Sạc ngược nhờ cáp OTG là gì?

Sạc ngược là công nghệ cho phép điện thoại truy cập trực tiếp vào các tệp trên ổ USB flash, máy ảnh kỹ thuật số hoặc kết nối với thiết bị bên ngoài như tai nghe không dây hay thậm chí là một chiếc điện thoại khác với sự trợ giúp của cáp OTG. Từ đó, dòng điện sẽ được truyền từ điện thoại cho các thiết bị được kết nối.

Sạc ngược qua cáp

2. Cáp OTG là gì?

Cáp USB On-The-Go (USB OTG hoặc chỉ OTG) được ra mắt vào năm 2001, cho phép các thiết bị USB, chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh kết nối với các thiết bị USB khác, chẳng hạn như ổ đĩa flash USB, kỹ thuật số máy ảnh, chuột hoặc bàn phím, được gắn vào chúng. Thiết bị điều khiển liên kết được gọi là chủ hoặc máy chủ, trong khi thiết bị kia được gọi là phụ hoặc thiết bị ngoại vi.

Cáp USB OTG xác định hai vai trò cho các thiết bị: thiết bị OTG A và thiết bị OTG B, chỉ định bên nào cấp nguồn cho liên kết và bên nào ban đầu là máy chủ. Thiết bị OTG A là bộ cung cấp năng lượng và thiết bị OTG B là thiết bị tiêu thụ điện. Trong cấu hình liên kết mặc định, thiết bị A hoạt động như một máy chủ USB với thiết bị B hoạt động như một thiết bị ngoại vi USB. Máy chủ và chế độ ngoại vi có thể được trao đổi sau bằng cách sử dụng Giao thức đàm phán máy chủ (HNP). Vai trò ban đầu của mỗi thiết bị được xác định bằng cách cắm đầu cáp vào thiết bị.

cáp OTG

3. Cách thức hoạt động của sạc ngược

Sạc ngược được hoạt động dựa trên sự khuếch tán, là chuyển động của các phân tử từ vùng có nồng độ cao hơn đến vùng có nồng độ thấp hơn. Tương tự như vậy, khi có một thiết bị có điện tích tập trung cao (vùng có nồng độ cao hơn) và thiết bị có nồng độ điện tích rất thấp (vùng có nồng độ thấp hơn) thì hai thiết bị được kết nối, sự chênh lệch về điện áp của chúng dẫn đến dòng điện chạy từ thiết bị được sạc sang thiết bị phóng điện. Khi một thiết bị phóng dòng điện vào thiết bị kia, thiết bị đó sẽ mất điện trong khi thiết bị kia được sạc. Quá trình dừng lại và dòng điện không còn chạy giữa các thiết bị khi nồng độ điện tích trên cả hai thiết bị trở nên giống nhau.

Tham khảo một số điện thoại có tính năng Sạc ngược qua cáp

  1. Trả góp 0% Vivo Y72 5G 7.690.000 – ₫7.990.000₫     75 
  2. Trả góp 0% Realme 8 7.290.000₫    119 
  3. Trả góp 0% Vivo Y51 (2020) 6.290.000₫    141 
  4. Itel it6131 400.000₫    19
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments